ศูนย์ช่วยเหลือ FxPro-อภิธานศัพท์

undefined (Fibonacci)

ได้ตั้งชื่อตามนักคณิตศาสตร์ศตวรรษที่ 13 Leonardo Fibonacci ตัวเลข Fibonacci เป็นลำดับจำนวนเต็มโดยที่แต่ละหมายเลขคือผลรวมของตัวเลขสองตัวก่อนหน้านี้ ลำดับเกี่ยวข้องกับทองคำโดยเฉลี่ยและมีอัตราที่พบในหลาย ๆ แห่งในธรรมชาติ จากเปลือกหอยและกิ่งกับอัตราอวัยวะและข้อต่อของร่างกายมนุษย์.

การวิเคราะห์ทางเทคนิค, Fibonacci Retracements เป็นเส้นสนับสนุนและต่อต้านได้วาดบนกราฟราคาของทรัพย์สินเพื่อแยกแยะความสัมพันธ์ นอกจากนี้ Fibonacci ได้กล่าวว่าอยู่ในความเคลื่อนที่ของราคาสินทรัพย์. แทนที่จะเป็นเพียงการวาดที่จุดสูงและต่ำเป็นเส้นส่งและเส้นต้านทานแบบดั้งเดิม มันจะได้วาดตามสัดส่วน Fibonacci คือ 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8% และ 100%.

เพื่อนำไปใช้ เลือก Fibonacci Retracements จากเทอร์มินัลของคุณและวาดหนึ่งเส้นจากระดับต่ำสุดถึงระดับสูงสุดล่าสุด (หรือตรงกันข้ามขึ้นอยู่กับตลาดมีแนวโน้มที่จะเติบโตหรือตกต่ำ), แพลตฟอร์มของคุณจะวาดอัตราส่วนโดยอัตโนมัติระหว่างทั้งสองจุด. Fibonacci Retracements ทำงานได้ดีที่สุดเมื่อวาดในตลาดมีแนวโน้มเติบโตอย่างรวดเร็ว เมื่อลากจากต่ำไปสูง ระดับเหล่านี้บ่งบอกถึงระดับการสนับสนุนการฟื้นตัวของราคาซึ่งกิจกรรมราคาอาจกลับมาจึงสร้างสัญญาณซื้อสำหรับเทรดเดอร์ เมื่อวาดจากที่สูงไปต่ำ ระดับที่ระบุความต้านทานการถอยหลังcác mức chỉ ra mức kháng cự thoái lui ชี้ให้เห็นว่าการปรับขึ้นราคาอาจจะกลับมาคึกคักในอีกสักครู่จึงสร้างสัญญาณการขายสำหรับเทรดเดอร์ เป็นความคิดว่าสาเหตุที่ทำให้ Fibonacci ถอยหลังคือดูเหมือนว่าจะทำงานดีเกินใปในหน้าที่เป็นเครื่องมือคาดการณ์ล่วงหน้าเป็นเพราะต้องทำงานในระดับสมบูรณ์ เนื่องจากมีนักลงทุนจำนวนมากมองดูอยู่ มากกว่าอัตราส่วนทางคณิตศาสตร์พื้นฐานช่วยตรวจสอบการเคลื่อนไหวของราคา.